Cục Cảnh sát vào cuộc điều tra vụ Alibaba

Tại buổi làm việc, C46 đã thu thập các thông tin về hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII-3, có diện tích 97,58ha, sổ đỏ thổ cư 100%. Được biết, Công ty CP địa ốc Alibaba nhận đăng ký đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong dự án này, tính đến ngày 21/11/2017.

Cục Cảnh sát điều tra làm rõ các hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba
C46 cho biết, ngày 22/11, lãnh đạo Phòng 2 và điều tra viên đã làm việc với Giám đốc pháp lý của Công ty CP Địa ốc Alibaba, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Bà Trinh được ông Nguyễn Thái Lĩnh (người đại diện theo pháp luật của công ty) ủy quyền làm việc với C46.
Tại buổi làm việc, C46 đã ghi nhận thông tin về việc đầu tư, kinh doanh dự án tại Khu đô thị Tây Bắc ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM.
Cụ thể, ngày 28/8/2017, Công ty này có làm việc với Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc để đề nghị hợp tác đầu tư dự án tại Khu đô thị Tây Bắc. Đến ngày 31/8/2017, Ban quản lý dự án Khu đô thị Tây Bắc có thông báo số 92/TB – VP kết luận của Phó trưởng ban Huỳnh Minh Cường tại buổi làm việc với công ty này.
Ngày 29/9/2017, hồ sơ đề xuất dự án đầu tư kèm theo văn bản đề nghị thực hiện dự án đã được Công ty CP Địa ốc Alibaba nộp cho UBND Tp.HCM và Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc.
Sau đó, Công ty cho lập sơ đồ phân lô dự kiến dự án này và tung 1.000 nền ra bán với mức giá 5,5 triệu đồng/m2. Việc bán hàng được thể hiện bằng phiếu đặt chỗ để nhân viên giao dịch với khách hàng, mỗi một nền khách hàng đặt chỗ 50 triệu.
Tại buổi làm việc, đại diện công ty đã cung cấp một số tài liệu liên quan như sơ đồ phân lô dự kiến dự án, phiếu đặt chỗ dự án, danh sách đặt chỗ của khách hàng… Hiện C46 đang tiến hành điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
Một lãnh đạo Sở Xây dựng Tp.HCM cho hay, Sở này cũng đã cung cấp thông tin cho Bộ Công an từ ngày 21/11.

Bình luận về bài viết