Tập đoàn của Canada đề xuất làm đường sắt sân bay Nội Bài – Hồ Tây

Ngày 22/11, trong buổi tiếp đón ông Richard Courey, Chủ tịch kiêm, Tổng Giám đốc VTG, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã hoan nghênh và đánh giá cao kinh nghiệm của VTG trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang chủ trương huy động nguồn lực xã hội để phát triển cơ sở hạ tầng. Do đó, Chính phủ luôn hoan nghênh các đối tác quốc tế có kinh nghiệm, tiềm lực tham gia đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ đang tích cực hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để tạo thuận lợi cho việc đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tập đoàn VTG muốn đầu tư tuyến metro sân bay Nội Bài – Hồ Tây
VTG đã nghiên cứu kỹ và đề xuất với Chính phủ, các bộ, ngành, TP. Hà Nội để làm tuyến đường sắt đô thị số 2 nối sân bay Nội Bài với khu vực Hồ Tây theo hình thức đối tác công – tư, ông Richard Courey cho biết.
Theo VTG, đây là dự án có tính khả thi về công nghệ và thu hồi vốn, đồng thời, lợi ích cho nhà đầu tư cũng được đảm bảo. Ý tưởng, công nghệ, phương thức, tiến độ đầu tư và một số kiến nghị đã được ông Richard Courey báo cáo sơ bộ với Chính phủ.
Ông Richard Courey cũng khẳng định Tập đoàn VTG có đủ tài chính và năng lực để triển khai dự án thành công.
Sau khi nghe đề xuất, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị VTG làm việc cụ thể với các bộ, ngành và TP. Hà Nội trước khi trình Chính phủ báo cáo chi tiết. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị VTG nghiên cứu thêm về các dự án cơ sở hạ tầng khác, đặc biệt là hạ tầng giao thông đường sắt, gồm tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

Bình luận về bài viết