Thống nhất hướng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Theo đề xuất của Nhóm nghiên cứu Liên danh Tư vấn Nippon Koei – Tokyu (Nhật Bản) và sau khi thống nhất với UBND tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, ngày 22/11, UBND Tp.HCM đã có văn bản về hướng tuyến đường sắt đô thị nối từ ga Suối Tiên của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đến thị xã Dĩ An (Bình Dương) và TP. Biên Hòa (Đồng Nai).
Theo UBND Tp.HCM, đây là phương án phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải Tp.HCM đến năm 2020, tầm nhìn sau năm 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Tuyến đường sắt đô thị này nằm hoàn toàn tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương
Tuyến đường sắt đô thị kết nối ga Suối Tiên với tỉnh Bình Dương và Đồng Nai nằm hoàn toàn trên tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Tuyến đường này khi hoàn thành sẽ giúp người dân dễ dàng đi lại giữa Tp.HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; đồng thời tăng lượng hành khách của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên); giảm tình trạng quá tải giao thông tại các trục đường phía Đông Bắc thành phố; thúc đẩy phát triển đô thị dọc tuyến đường sắt; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.
Từ những lợi ích đó, UBND Tp.HCM cam kết hỗ trợ các đơn vị chức năng của UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai tiến hành những thủ tục cần thiết để đầu tư và sớm đưa dự án vào sử dụng.
Tuyến metro số 1 nằm trong 8 tuyến metro của Tp.HCM được Chính phủ phê duyệt. Dự án đi qua địa bàn quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của Tp.HCM. Tổng chiều dài của tuyến là 19,7km với 17,1km trên cao, 2,6km đi ngầm, có 14 nhà ga và 1 depot Long Bình, quận 9.

Bình luận về bài viết