Tỷ lệ hoa hồng môi giới nhà đất tính thế nào?

Tỷ lệ hoa hồng môi giới nhà đất tính thế nào được nhiều người rất quan tâm trước khi định chuyển qua nghề môi giới nhà đất. Nghề môi giới nhà đất có thể nói là nghề có cơ hội làm giàu nhanh nhất hiện tại.

I. TỶ LÊ MÔI GIỚI BÁN CĂN HỘ, NHÀ PHỐ, ĐẤT NỀN.

Tỷ lệ hoa hồng môi giới trung bình từ 1,5% đến 2%
Tỷ lệ hoa hồng môi giới trung bình từ 1,5% đến 2%
  1. Đối với các công ty chủ đầu tư dự án ( Novaland, Vinhomes, Khang Điền, Capitaland..):  Nhân viên kinh doanh ( môi giới cao cấp) sẽ có lương cơ bản và tỷ lệ hoa hồng cho 1 căn hộ mà họ bán ra sẽ từ 0.4% đến 1.5% của toàn giá trị căn hộ ( khi chưa tính bất kỳ các khoản phí, thuế).
  2.  Đối với các công ty môi giới, đại lý ngoài ( Khải Hoàn Land, 5Sao, Đông Tây Land, NewStarLand…): Nhân viên kinh doanh (môi giới cao cấp) thường có lương cơ bản rất ít và tỷ lệ hoa hồng cho 1 căn hộ mà họ bán ra sẽ từ 50% đến 78% phí của căn hộ đó mà công ty họ thỏa thuận với chủ đầu tư. VD: Khải Hoàn Land ký hợp đồng phân phối căn hộ với Vinhomes khi bán được 1 căn phí là 3%/ tổng giá trị căn hộ THÌ nhân viên bán được căn hộ đó sẽ có tỷ lệ hoa hồng là (50% đến 70%)* 3%(giá trị toàn căn hộ). Như vậy thì số tiền họ thực lãnh vào khoảng 1,5% -> 2.5% giá trị căn hộ của chủ đầu tư.
  3. Đối với các môi giới tự do ( cò đất): Khi họ môi giới các căn nhà hay căn hộ thường thì chủ nhà sẽ thỏa thuận cho họ, tỷ lệ hoa hồng môi giới khoảng thường là 1% đến 2% giá trị của căn hộ mà họ môi giới.

II. TỶ LỆ HOA HỒNG CHO THUÊ CĂN HỘ, NHÀ PHỐ, ĐẤT, MẶT BẰNG

  • Tỷ lệ hoa hồng môi giới cho thuê căn hộ, mặt bằng thì chủ nhà sẽ thỏa thuận cho họ, tỷ lệ hoa hồng môi giới thường thì sẽ là giá trị của 1 tháng thuê ( nếu HĐ thuê 1 năm), 0,5 tháng  ( nếu HĐ thuê 6 tháng).

 

Was this article helpful?

Related Articles

Leave A Comment?