Zita.vn là gì? Dự án zita.vn giờ ra sao?

Zita.vn là một starup trong lĩnh vực bất động sản do Chung Hiếu Nghĩa và Lê Đăng Khoa sáng lập. Zita.vn ra đời vào đầu năm 2015 sau khi ra mắt, zita.vn được đầu tư truyền thông rộng rãi đến với môi giới bất động sản và cò đất tại TP. HCM.

Sau khoảng 2 năm hoạt động thì website zita.vn đột nhiên đóng cửa vào khoảng  đầu năm 2017. Nhiều người đồn đoán rằng do hết ngân sách hoạt động nên zita.vn đã đóng cửa.

Vì sao zita.vn đóng cửa?

Zita.vn là một starup mới trong lĩnh vực bất động sản, có nền tảng và công nghệ mới tuy nhiên họ chưa thật sự hiểu được khách hàng của họ (giới môi giới nhà đất) cần gì? và quan tâm gì?

Zita.vn chỉ tập trung đẩy mạnh Marketing theo dạng branding thương hiệu mà ít chú tâm đến khách hàng cần những gì? Với cách đi như thế này rất mạo hiểm khi mà nguồn vốn của zita.vn lại yếu. Để cạnh tranh lại với những trang như: batdongsan hay chotot, muabannhadat thì zita.vn sẽ đuối. Kết cục là họ đã phải đóng cửa sớm sau 2 năm đi vào hoạt động.

Khách hàng môi giới bất động sản ở Việt Nam họ cần gì?

Không giống như những starup nước ngoài về bất động sản (zillow, trulia) họ chỉ cần làm thương hiệu và kỹ thuật tốt là thành công. Ở Việt Nam muốn thành công cần phải kiếm ra được khách hàng cho người sử dụng. Các website như batdongsan hay chotot, muabannhadat ngoài việc làm Branding họ còn có một đội ngũ lớn để lên các chiến dịch SEM, khi khách hàng quan tâm bất động sản chỉ cần gõ từ khóa tại các công cụ tìm kiếm là sẽ ra họ, chính vì thế mà giới môi giới bất động sản ở Việt Nam rất thích. Có một công thức chung cho các starup đăng tin bất động sản dạng như zita.vn thành công là:

BĐS Starup Success =  Brading mạnh + Top keyword

Was this article helpful?

Related Articles

Leave A Comment?